Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 26/05/2014 08:43

Triển vọng hợp tác tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến Hokkaido


, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Đông Á (TOA), nguyên Chủ tịch liên minh nghị sỹ hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam và ông Abe Shigeru, Chủ tịch hiệp hội nghề cá Kitami Kanai, Hokkaido, đoàn công tác Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hoà đã đến thăm và làm việc tại Hokkaido.
Trong hai ngày thăm và làm việc tại Hokkaido, từ ngày 11 đến 12/5/2014, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hoà đã đi thăm một số cơ sở nuôi trồng và chế biến hải sản, và tiếp xúc, trao đổi với 15 chủ tịch hội đánh bắt hải sản khu vực Okhost (Bắc Hokkaido), tham dự hội thảo “Triển vọng hợp tác tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam đến Hokkaido” do Hội kinh tế khu vực Okhost tổ chức. Okhost là một khu vực rộng lớn thuộc Hokkaido, gồm 17 thành phố và thị trấn nằm ở Đông Bắc đảo Hokkaido có thế mạnh về phát triển kinh tế trong các lĩnh vực nông, lâm và ngư nghiệp.
Tại các cuộc tiếp xúc và hội thảo, Thứ trưởng đã giới thiệu về nguồn nhân lực Việt Nam với lực lượng lao động trẻ, dồi dào; tiềm năng hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam với Nhật Bản nói chung và vùng Okhost nói riêng, không chỉ góp phần vào phát triển kinh tế của Việt Nam, mà còn thúc đẩy quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi. Ông Takebe Arata, Hạ nghị sỹ và các thị trưởng đại diện chính quyền các thành phố khu vực Okhost-Monbetsu, cùng các chủ tịch hội đánh bắt và chế biến hải sản trong khu vực đều đánh giá cao chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo Bộ LĐTBXH đến khu vực này và thống nhất mở ra sự hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam thông qua việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng Việt Nam. Các chủ tịch hội đánh bắt và chế biến hải sản mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp nhận thực tập sinh từ Việt Nam đến khu vực này.
Trong thời gian thăm và làm việc tại khu vực Okhost-Monbetsu, Thứ trưởng Hoà cũng đã đến thăm bênh viện ngoại khoa thần kinh và phục hồi chức năng thuộc thành phố Abishiri. Trao đổi với bệnh viện, Thứ trưởng cũng đề nghị sự hợp tác hỗ trợ cơ sở phục hồi chức năng của Bộ Lao động – TBXXH không chỉ trong việc phục hồi chức năng vận động, mà còn trong cả phục hồi chức năng ý thức./.
 
Nguồn CQLLĐNN
Tin liên quan
Trung tâmtuyển chọn và đào tạo nhân lực quốc tế
17/08/2016 09:41
Thông báo tuyển dụng
16/04/2014 14:49
Tin liên quan
Nhật Bản cần nhiều thợ may Việt Nam
18/04/2014 17:33
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™