Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 18/04/2014 17:55

Ra mắt Ban lãnh đạo thị trường Đài Loan


Nhân dịp Cục Quản lý lao động ngoài nước tổ chức tập huấn về một số văn bản pháp luật mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đóng trên địa bàn các tỉnh, thành phía Bắc, ngày 14-3-2014, Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam đã tổ chức buổi ra mắt Ban Lãnh đạo Ban thị trường Đài Loan trước đại diện lãnh đạo và chuyên viên của trên 40 doanh nghiệp đang cung ứng lao động cho thị trường này.
Chủ tịch Hiệp hội đã nêu những bất cập, nhất là mức phí phải đóng của người lao động, doanh nghiệp Việt Nam luôn bị sức ép từ nhiều phía, sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp không phát huy được, do các doanh nghiệp chưa tạo được sự đồng thuận. Để từng bước khắc phục các khó khăn trên và thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Hiệp hội đã quyết định thành lập, ban hành Quy chế tổ chức hoạt động và bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Ban thị trường Đài Loan ( Taiwan Market Section :TMS)
Ông Vũ Công Bình, Trưởng ban thị trường Đài Loan đã báo cáo tại buổi ra mắt về chương trình hành động của Ban trong năm 2014, gồm  
1.     Các hoạt động của Ban:
1.1 Vận động để đạt tỷ lệ cao các doanh nghiệp đang cung ứng lao động cho thị trường Đài Loan là thành viên của Ban và đồng thuận cam kết thực hiện quy định về mức trần chi phí quy định tại công văn số 5251/LĐTBXH-QLL ĐNN, ngày 31-12-2013 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Quy định của Ban về cơ cấu chi phí, cụ thể như sau :
          - Tổng chi phí của người lao động trong các ngành công nghiệp tại Đài Loan không vượt quá 4000 USD/ người/ hợp đồng 3 năm, trong đó tổng chi phí  trả cho phía Đài Loan không quá 2800 USD ( gồm tiền môi giới, tiền dịch vụ quản lý và hỗ trợ người lao động tại Đài Loan ).
            -  Tổng chi phí của người lao động trong các bệnh viện, trung tâm chăm sóc người già (hộ lý, y tá, điều dưỡng, chăm sóc người bệnh ) tại Đài Loan không vượt quá 3300 USD/ người/ hợp đồng 3 năm, trong đó  tổng chi phí  trả cho phía Đài Loan không quá 2.100 USD ( gồm tiền môi giới, tiền dịch vụ quản lý và hỗ trợ người lao động tại Đài Loan ).
1.2  Nghiên cứu và đề xuất các giải pháp nhằm giảm phí tạo nguồn tại các địa phương.
1.3 Tăng cường giám sát việc thực hiện tại các doanh nghiệp thành viên và các doanh nghiệp khác, phát hiện và thu nhận các thông tin về sai phạm để cung cấp cho cơ quan chức năng nghiên cứu xử lý các doanh nghiệp vị phạm; đảm bảo bí mật thông tin cho người cung cấp.
1.4 Vận động các thành viên thực hiện tốt Bộ Quy tắc ứng xử ( CoC-VN ) do Hiệp hội ban hành, trong toàn bộ hoạt động của mình;
1.5. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của thành viên, đề xuất việc tuyên dương, khen thưởng và cơ chế ưu đãi đối với các thành viên chấp hành tốt các quy định;
1.6 Xây dựng mối quan hệ gắn bó với các công hội môi giới Đài Loan nhằm mục tiêu hợp tác phát triển bền vững và đảm bảo quyền lợi của mỗi bên.
 
2. Tiến độ thực hiện:
- Tháng 2/2014 thành lập và ban hành Quy chế về tổ chức và hoạt động của Ban.
- Tháng 3/2014 ra mắt Ban và vận động các Doanh nghiệp thành viên, xây dựng chương trình hành động trong năm 2014, thiết lập quan hệ và cơ chế phối hợp với các cơ quan quản lý hai bên Việt nam và Đài Loan.
- Tháng 4 : Tổ chức Hội nghị toàn Ban;
- Tháng 4,5,6 triển khai thực hiện các hoạt động số 1.1; 1.3; 1.4; 1.5; 1.6.
- Tháng 7 sơ kết đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm và bổ sung chương trình hành động 6 tháng cuối năm.
- Tháng 8,9,10,11 tập trung triển khai hoạt động 1.2 và tiếp tục thực hiện tất cả các hoạt động.
- Tháng 12 tổng kết đánh giá hoạt động 2014 và đề ra phương hướng hoạt động 2015. 
3. Dự kiến về tài chính:
- Thành lập quỹ Ban thị trường Đài Loan trên cơ sở phí thành viên và các khoản ủng hộ tự nguyện của các Doanh nghiệp để hỗ trợ cho việc tổ chức các hoạt động cụ thể của Ban, mức phí thành viên do Hội nghị toàn Ban quyết định. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc công khai minh bạch, thiết thực và hiệu quả.
Nguồn: Hiệp hội XKLĐ VN
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™