Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 20/01/2014 15:50

Những đức tính tốt của con người Nhật Bản.

 
 
 • Những đức tính đẹp của người Nhật.
  Người Việt Nam chúng ta nổi tiếng là cần mẫn, chịu thương chịu khó, cũng có khả năng làm việc tập thể thế nhưng tại sao chúng ta lại vẫn chưa phát triển đến đỉnh cao. Phải chăng là cách làm việc của chúng ta vẫn chưa đúng. Hãy cùng nhìn vào cách làm việc của người Nhật mà từ đó mỗi người hãy tự rút ra kinh nghiệm và bài học phù hợp với bản thân nhé.
  “Cần cù bù thông minh”.Không hẳn là người thông minh nhưng là những chú ong chăm chỉ.
  Trên xe buýt hay xe điện ngầm, người Nhật không hay nói chuyện rôm rả mà chỉ chăm chỉ với công việc của bản thân. Đối với họ thời gian là vô cùng quý giá. Họ tranh thủ học tập, suy nghĩ, không ngừng cải thiện bản thân mình mọi lúc mọi nơi. Người Nhật được thế giới biết đến không phải vì sự thông minh mà là sự chăm chỉ và làm việc có khoa học.  Họ nỗ lực làm việc học tập trong “từng giây”, chậm chậm , từ từ nhưng chắc chắn và chăm chỉ đều đặn cả đời. Thời gian mà họ bỏ ra đều có phương pháp và kế hoạch nên sự hiệu quả trong công việc là rất cao.
  Người Việt Nam chúng ta rất chăm chỉ, luôn chịu khó học tập thế nhưng liệu chúng ta đã có những phương thức khoa học, quản lí thời gian tốt giữa nghỉ ngơi và học tập chưa.
  “Phải biết nỗ lực hết mình vì mục tiêu chung của cả tập thể chứ không vì lợi ích riêng mình”
  Trẻ con Nhật bản ngay từ nhỏ đã được giáo dục, thường xuyên tham gia các hoạt động tập thể. Chúng được dạy là phải hết mình vì tập thể, phải biết hy sinh, gạt bỏ quan điểm cá nhân để hết mình theo đuổi mục tiêu chung của tập thể. Với nền tảng giáo dục chắc chắn như vậy nên đã hình thành những tầng lớp lao động với ý thức tôn trọng tính tập thể cao. Cho dù là giám đốc hay công nhân tất cả đều hết mình cống hiến cho công ty.
  Luôn luôn nỗ lực
  Ở Nhật, việc đánh giá con người dựa trên quá trình dài mà người đó làm việc chú không chỉ vì một vài thành tích công việc bất ngờ. Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nỗ lực từng chút trong một thời gian dài hơn là sự thăng tiến nhảy vọt. Họ coi trọng con người dựa vào những gì họ đóng góp cho xã hội chứ không phải địa vị mà người đó đang có.
  Yêu công việc
  Người Nhật luôn coi công việc như cuộc sống, họ yêu công việc như chính cuộc sống của mình. Họ hạnh phúc khi có thể hoàn thành công việc thật tốt và đóng góp hết sức mình cho tập thể và xã hội.
  Tuy nhiên họ cũng không phải chỉ biết làm việc, phương châm của họ là “chơi ra chơi mà làm ra làm”. Nếu bạn có một đồng nghiệp người Nhật thì sẽ thấy khi làm việc họ sẽ hết mình với công việc nhưng khi đã tham gia chơi rồi thì họ cũng sẽ chơi nhiệt tình không thua kém ai cả.
  Yêu nước:
  Nói về yêu nước thì ai cũng yêu nước cả. Tôi tin chắc người Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia yêu nước nhất. Thế nhưng yêu nước như thế nào mới là đúng cách. Người Nhật họ yêu nước bằng cách ủng hộ hàng Nhật, sử dụng hàng Nhật. Họ giúp các doanh nghiệp trong nước bằng cách tiêu thụ hàng hóa của quốc gia mình. (giống với chủ trương người Việt dùng hàng Việt của Việt Nam). Vậy hãy ngẫm lại chúng ta yêu nước nhưng chúng ta đã làm được gì để ủng hộ cho doanh nghiệp, cho nền kinh tế nước nhà chưa?
  Tiết kiệm
  Từ bé người Nhật đã được giáo dục là phải tiết kiệm. Họ tiết kiệm từ những điều nhỏ nhặt nhất. từng cá nhân đều tiết kiệm và tạo thành một xã hội cùng tiết kiệm có ý nghĩa vô cùng lớn.
  Dù là Việt Nam hay Nhật Bản thì mỗi quốc gia đều có những ưu khuyết điểm riêng. Trên đây là những đức tính tốt mà tôi muốn chia sẻ để chúng ta có thể cải thiện bản thân và trở nên chuyên nghiệp hơn. Mong rằng mọi người sẽ có được nhựng kinh nghiệm sống tốt cho bản thân mình.
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™