Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 14/10/2019 08:55

Những điểm mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản năm 2019

Những điểm mới của thị trường XKLĐ Nhật Bản năm 2019
 
Nhật Bản và Việt Nam là 2 quốc gia có nền văn hóa tương đồng. Con người Việt và con người Nhật đều là những người cần cù, chịu khó và rất cẩn thận. Chính vì thế, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản mở ra là nơi dành cho lao động Việt muốn làm giàu.
Trong năm 2019 tới đây, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có những điểm gì mới? Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những điểm mới của thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 này nhé.

Trong những năm qua, với chế độ đãi ngộ dành cho người lao động tốt. Cùng với đó, là mức lương tương đối cao và ổn định. Do đó, thị trường việc làm Nhật Bản đã trở thành thị trường việc làm số 1 tại Việt Nam. Hiện nay, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đã vượt xa đối thủ là thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho mọi đối tượng lao động.
Trong năm 2019 này, thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản tiếp tục trở thành là một thị trường có thế mạnh nhất tại Việt Nam chúng ta dành cho người lao động. Đặc biệt, với những điểm mới và hấp dẫn nhất.
1. Mức lương cao
Chính phủ Nhật Bản đã có quyết định tăng lương cho người lao động trong năm 2019 này lên từ 25 yên đến 30 yên/ 1 giờ làm việc. Với mức tăng như vậy, thì mức lương cơ bản của người lao động sẽ tăng từ 30 triệu đến 40 triệu/ tháng (chưa kể làm thêm). So với mức lương cơ bản trước kia từ 25 triệu đến 30 triệu/ tháng, thì số lương mới này được tăng thêm khoảng 10%/ tháng. Đây chính là tin vui của người lao động Việt tại Nhật khi mà hiện nay, số lượng lao động Việt đang ngày càng trở nên đông đảo và đang mong muốn được làm
giàu.
2. Thời hạn làm việc được dài hơn
Tất cả các đơn hàng dành cho thực tập sinh đều được phép làm đến 5 năm. Nếu như trước đây tất cả các thực tập sinh chỉ được phép làm 3 năm theo đúng hợp đồng thì lại phải trở về nước. Chỉ duy nhất, có đơn hàng về xây dựng mới được phép làm đến 5 năm. Thì từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, Nhật Bản chính thức cho phép thực tập sinh của tất cả các đơn hàng được làm việc 5 năm thay vì 3 năm như trước kia.
Tức là, thực tập sinh sẽ được phép đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 thay vì quy định trước kia chỉ được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần. Mục đích của việc làm này được bắt nguồn chính là do thiếu hụt nguồn lao động. Mà, Nhật Bản đang muốn vực lại kinh tế của các địa phương. Bên cạnh đó, người Nhật muốn tận dụng lao động cũ để không bị bỏ phí đỉnh cao của tay nghề các lao động đó. Vì thế, đây chính là một trong những cơ hội hiếm có dành cho các thực tập sinh đã hết hạn hợp đồng về nước và làm theo đúng hợp đồng.
3. Được quay lại lần 2
Theo luật thực tập sinh Nhật Bản mới thì tất cả các lao động hoàn thành hợp đồng lần 1 về nước thì hoàn toàn có thể đi lại lần 2. Trước đây chương trình thực tập sinh này chỉ đi được duy nhất 1 lần. Đây là cơ hội cho nhiều lao động muốn quay lại Nhật Bản làm việc.
Ngoài ra còn Tuyển chọn nhiều kỹ sư sang Nhật làm việc
Nhật Bản là một trong những thị trường việc làm đa ngành đa nghề, phù hợp với mọi tầng lớp đối tượng từ lao động phổ thông đến lao động có trình độ. Nếu như trước đây, Nhật Bản chủ yếu dành cơ hội cho các lao động phổ thông là chính. Tức là tuyển chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh. Thì, năm 2019 tới đây Nhật Bản sẽ lại dành cơ hội cho những lao động có trình độ sang Nhật làm việc. Tức là tuyển chọn đi xuất khẩu lao động theo chương trình kỹ thuật viên. Điều này được chứng minh bằng:
– Số lượng đơn hàng tuyển dụng nhiều với số lượng lớn.
– Điều kiện tuyển chọn dễ hơn: Chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng trở lên là có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản.
– Mức chi phí rẻ hơn rất nhiều.
Tất nhiên, với chương trình kỹ thuật viên này người lao động sẽ được hưởng mức lương xứng đáng với công sức và trí tuệ của mình bỏ ra.
4. Cấp thêm 1 dạng visa mới ” visa đặc định ” từ 1/4/ 2019 dành cho người nước ngoài
Hiện áp dụng với 2 ngành nghề: Quản lý vệ sinh và chế biến thức ăn, đồ uống:
Đối với các bạn du học sinh đang ở Nhật Bản có thể tham gia bằng cách đăng ký kỳ thi tiếng Nhật ( cần đạt tối thiểu N4 và kỳ thi kỹ năng ( không phải tất cả các ngành nghề đều phải tham gia kỳ thi kỹ năng này.
Đối với thực tập sinh đã về nước: Hiện tại chưa thông qua visa dạng này.
Qua đó bạn đã nắm được rõ hơn về những điểm mới của chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019. Vì thế, nếu bạn muốn làm giàu từ chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thì, hãy yên tâm lên đường đi sang Nhật làm việc trong năm 2019 này nhé. Chúc các bạn thành công và may mắn!
Nguồn: Internet
Tin liên quan
Nhật Bản cần 150.000 lao động ngành xây dựng
09/06/2014 12:42
Nhật Bản cần nhiều thợ may Việt Nam
18/04/2014 17:33
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™