Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh
Chương trình du học Nhật Bản là chương trình đào tạo cho bạn trình độ tiếng Nhật tối thiểu (từ 1-2 năm) để được chấp nhận vào học tập tại các trường Cao đẳng, Đại Học,….tại Nhật. Ngoài ra, theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm trong thời gian học tập, khoản lương này tính trung bình vẫn cao hơn rất nhiều so với các bạn đi tu nghiệp sinh (TNS).
•        Chi phí du học phải bỏ ra ít hơn so với các bạn đi TNS.
•        Sau khi học xong các trường đào tạo tiếng Nhật, các bạn có thể theo học Đại Học, Cao Đẳng… tại Nhật. Sau khi tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng các bạn được phép ở lại Nhật Bản làm việc (tối thiểu 5 năm) và rất nhiều cơ hội định cư.
•        Với tấm bằng tốt nghiệp Đại học của Nhật, lương của bạn ở Việt Nam cao hơn ít nhất 3 lần so với các bạn tốt nghiệp ở Việt Nam….. 
Hỗ trợ tìm việc làm:
Có phải bất cứ lưu học sinh nào du học Nhật cũng muốn tìm kiếm việc làm cho các công ty tại Nhật sau khi hoàn thành chương trình học. Xu hướng các công ty Nhật tuyển sinh viên nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến và chủ động tuyển lưu học sinh. Khi được làm việc tại Nhật Bản lưu học sinh không những có kiến thức, kỹ năng toàn diện, mà còn trải nghiệm thực tế cuộc sống ở Nhật Bản. Tuy nhiên cũng có nhiều trở ngại mà lưu học sinh phải vượt qua để cạnh tranh với sinh viên Nhật như ngôn ngữ. Việc tìm kiếm việc làm cũng như có một công việc ổn định trong công ty của Nhật luôn là ước nguyện của lưu học sinh. Hơn nữa,  các bước săn tìm việc làm bắt đầu từ năm trước khi tốt nghiệp. Vì thế điều cần thiết cho lưu học sinh cần có hiểu biết tốt về đất nước cũng như con người Nhật , thực hiện săn tìm việc làm, bắt đầu hoạt động công việc tìm kiếm việc làm của lưu học sinh ở giai đoạn đầu.
Các trung tâm dịch vụ việc làm người nước ngoài cung cấp hỗ trợ việc làm cho lưu học sinh và người nước ngoài khác trong lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật lĩnh vực mà lưu học sinh muốn tìm việc làm tại Nhật bản.  Có 3 trung tâm dịch vụ việc làm cho người nước ngoài ở Tokyo, Nagoya, Osaka. Trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm chính là ở Tokyo, hai trung tâm khác cũng có dịch vụ tương tự
Giúp đỡ cung cấp, tìm kiếm thông tin:
Thông tin liên quan đến việc tuyển dụng sinh viên nước ngoài được phát hành và cung cấp cho lưu học sinh ngoài ra dịch vụ tư vấn cá nhân được cung cấp cho lưu học sinh các buổi học phỏng vấn tuyển dụng sẽ được tổ chức cho sinh viên nước ngoài.
Năm 2007 có 3720 lưu học sinh đại học và sau đại học đăng ký vào khoảng 300 trường đại học quốc gia, công lập và tư thục ở 47 quận của Nhật bản đăng ký với trung tâm dịch vụ việc làm ở Tokyo hỗ trợ cho người nước ngoài có được việc làm
Vị trí công việc và hoạt động hỗ trợ:
Hướng dẫn về hoạt động hỗ trợ theo vị trí cung cấp cho  từng cá nhân lưu học sinh cách điền vào mẫu đơn nhập cảnh, phỏng vấn xin việc làm cũng như lưu trữ các buổi hội thảo liên quan đến nghi thức kinh doanh, trang phục.
Các chuyên gia về tình trạng cư trú khuyên rằng:  Để làm việc cho một công ty của Nhật bản là điều cần thiết để chuyển đổi thị thực du học sang thị thực làm việc. Cố vấn phụ trách kỹ năng trả lời câu hỏi của lưu học sinh liên quan đến tình trạng cư trú thực hiện nội trú cho sinh viên nước ngoài.
Nội trú là sinh viên nước ngoài thực sự làm việc tại một công ty của Nhật Bản, cho phép họ có cảm giác về môi trường kinh doanh và phong tục các công ty của Nhật bản đồng thời cũng cho phép được thực tập cũng như được phép giao tiếp kinh doanh chẳng hạn như chào hỏi và trả lời điện thoại tại các công ty giao dịch. Trung tâm sẽ sắp xếp tới các công ty đáng tin cậy để sinh viên có cơ hội thực tập theo thời gian dự kiến trong khoảng một tuần giữa tháng 2 và tháng 3 (trong thời gian nghỉ xuân).  
Làm thế nào, và khi nào bắt đầu tìm kiếm việc làm
Năm 2009 theo phòng nhập cư ở Nhật bản có 8905 người thay đổi tình trạng nhập cư từ thị thực du học chuyển sang thị thực làm việc. Ngoài ra còn có sự gia tăng của sinh viên nước ngoài tham gia chương trình thực tập tại các công ty của Nhật Bản trong khi họ đang theo học tại 1 viện giáo dục của Nhật bản
Các thủ tục cần thiết cho lưu học sinh tìm kiếm việc làm toàn thời gian, về cơ bản giống như đối với sinh viên Nhật Bản. Bạn sẽ cần đến công ty,  nghiên cứu thông qua các tài liệu tham khảo khác nhau và sau đó  liên hệ với công ty mà bạn quan tâm. Về thời gian, nhiều công ty Nhật Bản có xu hướng tuyển dụng sinh viên mới ra trường. Vì vậy, cả sinh viên và các công ty thường thực hiện việc tuyển dụng khác nhau và hoạt động nghề nghiệp trong một mùa đặc biệt. Điều quan trọng là bạn nhận biết được mùa đó.
 
Lịch trình cho việc tìm kiếm việc làm (công việc bắt đầu từ tháng 4)
Việc làm do trường hướng dẫn Từ tháng 10, 2 năm trước khi tốt nghiêp
Yêu cầu tài liệu quảng cáo công ty được thực hiện qua điện thoại hoặc qua thư từ Từ tháng 12, 2 năm trước khi tốt nghiệp.
Tham dự cuộc họp công ty giải thích tuyển dụng Từ tháng 3, 2 năm trước khi tốt nghiệp
Tầm soát của công ty (kiểm tra tài liệu, kiểm tra phỏng vấn) Từ tháng 5, 2 năm trước khi tốt nghiệp.
Công bố kết quả thử việc, thăm dò và thử việc Từ tháng 6, 2 năm trước khi tốt nghiệp.
Giai đoạn từ khi thử việc đến khi nhận việc chính thức Từ tháng 10 hàng năm trước khi tốt nghiệp
Ứng dụng và thay đổi thị thực làm việc (thay đổi tình trạng nhập cư) Từ tháng 1 hàng năm trước khi tốt nghiệp
Bắt đầu làm việc Tháng 4

 
Thu thập thông tin và tìm kiếm cơ hội việc làm:
Dưới đây là liệt kê cách thu thập thông tin tiện lợi vì thế bạn có thể dễ dàng liên hệ với công ty.
 1. Sử dụng các tạp chí tuyển dụng:
Có nhiều tạp chí cho sinh viên nước ngoài tìm tiếm việc làm như:  Gaikokujin Ryugakusei; Shushoku Joho (thông tin tuyển dụng cho lưu học sinh) do tổ chức dịch vụ sinh viên.  Bạn có thể kiểm tra thông tin tạp chí tuyển dụng: http://www.jasso.go.jp/index_e.html. Hiệp hội sinh viên quốc tế: http://www.ifsa.jp/,
 1. Tận dụng văn phòng việc làm tại trường đại học:
Văn phòng có đa dạng các loại tạp chí hữu ích cho tìm kiếm việc làm. Nó bao gồm các báo cáo về các hoạt động việc làm, danh sách các công ty muốn quảng cáo và báo cáo công ty. Một số trường đại học cũng cung cấp hướng dẫn việc làm.
 1. Hội thảo tư vấn việc làm
Nhiều công ty có xung hướng cung cấp thông tin tuyển dụng trực tiếp cho ngành nghiên cứu thí nghiệm, đặc biệt ngành khoa học kỹ thuật có các lĩnh vực liên quan. Vì vậy, bạn thường xuyên đánh giá thông tin qua buổi hội thảo tư vấn việc làm của các giáo sư hay sinh viên đã có kinh nghiệm.
 1. Tận dụng trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài.
Trung tâm giới thiệu việc làm cho người nước ngoài cung cấp dịch vụ và tư vấn việc làm cho lưu học sinh đang tìm kiếm việc làm tại Nhật.  Trung tâm dịch vụ việc làm ở Tokyo: (http://www.tfemploy.go.jp/7language/english/index.html) ; Trung tâm dịch vụ việc làm ở Osaka: http://osaka-rodo.go.jp/hw/gaisen/E_webpage/e-toppage.htm).
 1. Sử dụng Internet.
Hiện nay số lượng các công ty của Nhật tuyển dụng qua website công ty tăng lên đáng kể và chấp nhận gửi thông tin tuyển dụng qua email.
Các bước đến nộp hồ sơ:
Khi các ứng viên thu thập thông tin về công ty và vị trí tuyển dụng, bạn nên trực tiếp đến công ty và gặp người chịu trách nhiệm tuyển dụng. Chúng tôi chân thành khuyên rằng bạn chỉ tiếp cận 1 công ty, bạn chọn một trong số các công ty sau đó thu hẹp thông việc cần tìm.
Có nhiều lý do khiến bạn nên viết các thông tin cụ thể trước khi đến công ty tuyển dụng, dưới đây là một vài gợi ý:
 1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:
Bạn bên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết thật tốt như bảng điểm chuyên ngành và thời gian dành cho nó.
 1. Biết rõ về công ty trước khi đến.
Đảm bảo chắc chắn đọc tài liệu hay thông tin tuyển dụng được công ty gửi, nghiên cứu kỹ trước để có kiến thức cơ bản về điều kiện hiện có của doanh nghiệp.   
 1. Đúng giờ:
Xác nhận thời gian, địa điểm gặp trước và bạn nên đến đó sớm hơn khoảng 15 phút.
 1. Thu thập thông tin và sẵn sàng trả lời câu hỏi
Bạn  đã đọc tờ rơi giới thiệu và tài liệu về thông tin tuyến dụng, nghiên cứu trước kiến thức cơ bản  và điều kiện hiện có về công ty. 
Nộp đơn xin thay đổi tình trạng cư trú:
Người nước ngoài cư trú ở Nhật  một trong 27 các loại cứ trú và các hoạt động mà họ có thể tham gia được xác định theo tình trạng cư trú. Nếu 1 lưu học sinh có kế hoạch làm việc toàn thời gian ở Nhật Bản thì lưu học sinh ấy phải thay đổi tình trạng cư trú của mình ở trường cao đẳng cho phép đủ thời gian làm việc tại Nhật Bản như chuyên gia trong ngành nhân văn, dịch vụ quốc tế hoặc kỹ sư.
 1. Các bước nộp đơn:
Xin vui lòng đến văn phòng cư trú gần nhất khu vực cấp huyện hoặc chi nhánh văn phòng để thay đổi tình trạng cư trú của lưu học sinh từ trường cao đẳng cho phép làm việc toàn thời gian. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi trước để xác nhận thông tin như thời gian mở cửa, giấy tờ cần nộp bao gồm:
 1. Giấy tờ cần điền đầy đủ thông tin của bạn
 • Passport (Hoặc giấy tờ tùy thân như thẻ công dân trong trường hợp không có Passport)
 • Thẻ công dân
 • Đơn xin phép thay đổi tình trạng cư trú (văn phòng nhập cư tại địa phương)
 • CV (Không có form cố định, nhưng bạn cần phải cung cấp rõ thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc)
 1. Giấy  tờ bạn cần từ vị trí tuyển dụng
 • Bản phô tô hợp đồng, nếu không có hợp đồng  chính thức,  giấy tiếp nhận , hoặc văn bản thông báo thuê làm việc có hiệu lực. Tuy nhiện, cũng cần ghi rõ loại công việc bạn đã làm ( ghi rõ chi tiết), thời gian làm việc và thù lao của bạn.
 • Bản sao đăng ký công ty (3 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp đơn) và báo cáo tài chính (cân đối kế toán và báo cáo tình trạng lợi nhuận và thua lỗ)
 • Hướng dẫn doanh nghiệp (Tài liệu quảng cáo của công ty mô tả rõ ràng nội dung doanh nghiệp sử dụng lao động)
 1. Giấy tờ cần nhận được từ trường đại học
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cũng được chấp nhận) phải là bản gốc
 1. Kiểm tra:
Sau khi bạn nộp các giấy tờ cần thiết, văn phòng cư trú sẽ làm một cuộc thẩm tra và thông báo cho bạn bằng thư về kết quả. Phòng cư trú sẽ cấp phép cho lưu học sinh ở lại làm việc nếu nội dung công việc, kinh nghiệm và tiểu sử cư trú tại Nhật Bản phù hợp với tình trạng cư trú như chuyên gia trong lĩnh vực nhân văn/ dịch vụ quốc tế hoặc kỹ sư.
nguồn sưu tầm
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™