Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 14/10/2019 10:08

8 điểm nổi bật trong tư cách kỹ năng đặc định cho TTS Nhật Bản 2019

1. Thực sinh sinh có cơ hội làm việc ở Nhật lâu hơn, thậm chí là có thể xin visa vính trú ở Nhật

Theo thông tin đã được ban hành thì TTS sau khi hoàn thành hợp đồng lao động 3 năm thì TTS có thể xin đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định loại 1, có thể kéo dài thời gian làm việc lên đến 5 năm nữa.

Sau khi hoàn thành visa kỹ năng đặc định loại 1 thì TTS có thể thi lên để nhận visa đặc định loại 2, và có cơ hội xin visa vĩnh trú ở Nhật.

2. Bảo lãnh người thân sang Nhật

 
8 điểm nổi bật trong tư cách kỹ năng đặc định cho TTS Nhật Bản 2019

Visa kỹ năng đặc định có thể bảo lãnh người thân sang Nhật?

Nếu như visa TTS không thể bảo lãnh người thân sang Nhật thì khi lao động xin được visa kỹ năng đặc định loại 2 thì hoàn toàn có thể bảo lãnh được người thân sang Nhật.

Chú ý: visa kỹ năng đặc định loại 1 không thể bảo lãnh, chỉ có visa kỹ năng đặc định loại 2 mới có quyền bảo lãnh.

4. Quy mô ngành nghề được xin visa kỹ năng đặc định loại 

Quy  mô ngành nghề của visa kỹ năng đặc định không đa dạng như visa thực tập sinh mà chỉ trong 14 ngành nghề được quyết định đối với visa kỹ năng đặc định loại 1 và 2 ngành nghề với visa kỹ năng đặc định loại 2. 

5. Mức lương

 
8 điểm nổi bật trong tư cách kỹ năng đặc định cho TTS Nhật Bản 2019

Mức lương TTS sẽ thay đổi thế nào nếu nhận visa kỹ năng  đặc định?

Bằng chính sách mới này thì không chỉ người lao động có bằng cấp mà cả những người lao động không có bằng cấp cũng sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi tương tự như những người có bằng cấp

Theo nhiều nguồn thông tin thì mức lương của lao động  sang Nhật làm theo visa kỹ năng đặc định có mức lương cao hơn TTS, và tương đương với người Nhật cùng một trình độ trong ngành nghề nào đó.


6. Chuyển việc

Khi bạn nhận được visa kỹ năng đặc định thì bạn có thể chuyển việc dễ dàng hơn. Đây cũng chính là một điểm cực lợi khi TTS nhận được visa mới này.


7. Thời gian áp dụng 

Theo như dự kiến thì nhóm ngành điều dưỡng, ẩm thực nhà hàng, khách sạn sẽ áp dụng vào tháng 4/2019, vệ sinh tòa nhà sẽ áp dụng vào mùa thu 2019, còn các ngành còn lại sẽ áp dụng tháng 3 năm sau (2020).
8 điểm nổi bật trong tư cách kỹ năng đặc định cho TTS Nhật Bản 2019

Kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt để nhận visa mới

Để nhận được visa kỹ năng đặc định thì TTS phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực đặc biệt bao gồm 2 phần thi là kỳ thi tay nghề và thi năng lực nhật ngữ.

8. Những lần đầu tiên

Đây là lần đầu tiên Nhật Bản cấp visa lao động cho lực lượng lao động không có trình độ ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG. ( bởi tư cách thực tập sinh kỹ năng trước đó là tư cách để sang Nhật học tập kỹ năng chứ không phải tư cách lao động ).

Đây cũng là lần đầu tiên NHẬT BẢN đồng ý cấp visa lao động được tiếp nhận trong các ngành nghề lao động chân tay đơn thuần ( 単純作業).

Trên đây là một số điểm nổi bật về chính sách visa kỹ năng đặc định mới ở Nhật dành cho lao động nước ngoài. Mong rằng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn. 
Tin liên quan
Nhật Bản cần 150.000 lao động ngành xây dựng
09/06/2014 12:42
Nhật Bản cần nhiều thợ may Việt Nam
18/04/2014 17:33
Tuyển chọn thực tập sinh
16/04/2014 15:27
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™