Đang thực hiện
Tên đăng nhập
Mật khẩu
 
Quên mật khẩu?
Sản phẩm so sánh

Thời gian đăng: 19/12/2022 10:49

6 lời khuyên HỮU ÍCH dành cho lao động khi tham gia XKLĐ Nhật năm 2022

1. Lựa chọn đơn hàng phù hợp với năng lực bản thân
Một trong những lý do khiến cho người lao động bị trượt đơn hàng là do không có sự lựa chọn đúng đắn. Khi xác định sang Nhật làm việc - bạn cần lưu ý, bản thân có thế mạnh đối với công việc nào? Bản thân thích làm ngành nghề gì?

Chỉ khi biết được ưu điểm của bản thân, quá trình tham gia thi tuyển mới dễ dàng và lao động sẽ không chán nản và có động lực khi sang Nhật làm việc.


 
2. Lựa chọn công ty UY TÍN - MINH BẠCH
Hiện nay, có rất nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản trên thị trường khiến cho lao động gặp khó khăn khi lựa chọn công ty. Để tránh bị lừa đảo, lao động nên tham khảo kỹ và chọn các công ty được Bộ lao động cấp phép triển khai chương trình XKLĐ.

3. Chuẩn bị các kỹ năng cho kỳ thi tuyển đơn hàng
Một trong những khó khăn của người lao động khi tham gia XKLĐ Nhật đó là thi tuyển đơn hàng. Khá nhiều lao động phải thi đơn hàng đến lần 3 - lần 4 mới đậu.
Chính vì vậy, để tránh mất quá nhiều thời gian vào quá trình thi tuyển, lao động nên chủ động chuẩn bị tốt các kỹ năng để tham gia thi tuyển và phỏng vấn.
Nếu chăm chỉ và cố gắng, quy trình thi tuyển không quá khó khăn đối với người lao động.


4. Chuẩn bị tốt hành trang trước khi sang Nhật
Tránh việc bị sốc văn hóa hoặc gặp những khó khăn, lao động nên chuẩn bị cho mình những hành trang - thông tin cần thiết khi sang Nhật sinh sống và làm việc.
Nên tìm hiểu môi trường, thời tiết, văn hóa tại Nhật ra sao? Cuộc sống tại đây thế nào? Lao động có thể lên các diễn đàn, cộng đồng những người đang sinh sống tại Nhật để trao đổi, xin ý kiến của các senpai tại Nhật.
Điều này hết sức cần thiết cho lao động, đặc biệt đối với những người chưa từng xa nhà. Vì tại đây, các bạn sẽ phải tự lập, cố gắng và phải làm quen với cuộc sống từ đầu.
Đặc biệt, lao động nên chú trọng học tiếng Nhật - vì khi có tiếng Nhật cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy, đừng lười biếng học tập - nó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong môi trường mới.

5. Đi Nhật theo diện chương trình mới
Chương trình kỹ năng đặc định - loại visa mới Nhật thông qua dành cho lao động nước ngoài nhằm thu hút nguồn nhân lực có tay nghề và kinh nghiệm.

Với loại hình visa mới này, lao động nhận được nhiều lợi ích như:
 
Mức lương cao như diện kỹ sư
Được nhẫn đãi ngộ như người bản địa
Được làm việc lâu dài và bảo lãnh người thân sang sinh sống và làm việc
Chuyển việc dễ dàng
Vì vậy, nếu đủ năng lực lao động nên tham gia đơn hàng theo diện visa này - đây sẽ là lựa chọn cực tốt cho những ai muốn sang Nhật làm việc lâu dài.

6. Trách nhiệm với lựa chọn của bản thân
Dù là vấn đề nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn. Trách nhiệm là kỹ năng cần có của bất kỳ ai - bất kỳ công việc nào. Khi đã quyết định lựa chọn đơn hàng, bạn cần chuẩn bị tốt để tham gia thi tuyển - đừng để mất thời gian quá nhiều cho một quy trình nào cả.
Nếu quyết tâm, kiên trì và trách nhiệm, ước mơ sang Nhật của bạn sẽ thực hiện được nhanh hơn và thành công sẽ đến với bạn sớm hơn nếu biết nắm bắt thời cơ.
 
Nguồn: Internet
 
Tin liên quan
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐƠN HÀNG TTSKN
19/12/2022 09:57
Hội chợ việc làm JAPAN JOB FAIR 2019
20/11/2019 15:22
Tìm hiểu về ngành xây dựng tại Nhật Bản
14/10/2019 15:30
Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, những điều bạn nên biết
14/10/2019 10:47
8 điểm nổi bật trong tư cách kỹ năng đặc định cho TTS Nhật Bản 2019
14/10/2019 10:08
 
 
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Hợp Tác Nhân Lực Quốc Tế Việt Nam -  VINAINCOMEX.,JSC
Văn phòng GD: Tầng 5 - tòa nhà CLAND - 156 Xã Đàn 2 - Nam Đồng - Đống Đa - Hà Nội
Số điện thoại: 0439716255.
 
© Copyright 2013 vinaincomex

Designed by Web123.vn™